+ Trả Lời Ðề Tài
Hiện kết quả từ 1 tới 16 của 16

Chủ đề: Pray: Ý chỉ xin lời cầu nguyện cho người thân yêu.

 1. #1
  jhr's Avatar
  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Phùng Khoang.
  Bài gửi
  1,363
  Thanks
  2,964
  Được cảm ơn 7,412 lần trong 1,122 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định Pray: Ý chỉ xin lời cầu nguyện cho người thân yêu.

  "Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau"

  Bài Tin Mừng Chúa GiêSu Kito theo Thánh Marco!

  Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài.


  Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người.

  Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

  Đó là lời Chúa!.

  .......


  Với niềm tin những người Công Giáo, với tình cảm ACE trong gia đình đoàn tín hữu SVCG Hải Hà chúng ta, với thế mạnh bởi lòng tin và trông cậy Chúa từ con tim mỗi người! Sức mạnh của các giờ cầu nguyện và giờ chia sẻ 7 bước của Hải Hà, nhờ quyền năng của Tràng Chuỗi Mân Côi, cùng với những tâm hồn nhân đức thánh thiện, sạch tội.. và với truyền thống tốt đẹp ngàn đời bởi Giáo hội và chính Chúa muốn mỗi chúng ta nên Thánh hóa công việc hàng ngày, đặc biệt ngày Chúa Nhật - Ngày của Chúa! là năng đến thăm viếng nhau và thăm những bệnh nhân,... Bởi quyền năng Chúa luôn thương giúp những bệnh nhân và những người yếu đau nếu mọi người biết cậy trông và chạy đến với Lòng Thương Xót của Ngài.

  Ca dao, tục ngữ có câu;

  Ơn cha nặng lắm ai ơi
  Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang

  Mẹ là cả một bầu trời thương
  Mẹ là nơi vỗ về đàn con năm tháng.

  Nuôi con mẹ nuôi con bấy lâu rồi,
  Nuôi con càng lớn mẹ càng lo thêm.


  Thương con tần tảo sớm hôm
  Cơm đùm chéo áo, cháo đùm lá môn

  Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa
  Miệng nhai cơm búng, lưỡi lừa cá xương

  Nuôi con chẳng quản chi thân
  Bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn

  Phận làm con:

  Công cha nghĩa mẹ cao dày
  Cưu mang trứng nước những ngày còn thơ
  Nuôi con khó nhọc đến giờ
  Trưởng thành con phải biết thờ hai thân
  Thức khuya dậy sớm chuyên cần
  Quạt nồng ấp lạnh giữ phần đạo con

  Xin người hiếu tử lắng khuyên
  Kịp thì nuôi nấng cho toàn đạo con
  Kẻo khi sông cạn, đá mòn
  Phú nga phú ủy có còn ra chi
  (xem thêm chia sẻ nghĩa mẹ, phận con, để hiểu hơn về TÌNH MẸ tại: Chia sẻ, Bông hồng cài áo.).

  Trách ai đặng cá quên nơm
  Đặng chim bẻ ná quên ơn sinh thành

  Những ACE chúng ta đang là những người con chăm sóc cha mẹ trong lúc khó khăn bởi những căn bệnh hiểm nghèo, những ACE luôn cùng với chúng ta hằng ngày bởi các công việc chung của Hải Hà, tại Ban Thánh Nhạc, Ca Đoàn, Sân Khấu ..v/v.. Giờ đây đang lo lắng chăm sóc cha mẹ mình!

  Khi nhận được tin này, ai cũng lo lắng và người Công Giáo chúng ta chỉ biết cậy dựa vào lòng nhân từ của Chúa! Nhất là với người thân của anh em chúng ta.

  Với lời cầu nguyện, tín thác, cậy trông của mỗi người. Nguyện xin Thiên Chúa thương cất bớt những nỗi đau thể xác, nâng đỡ tinh thần, tuôn đổ tình thương qua lòng trông cậy của chúng con. Giúp bố - mẹ vinh thắng vuợt qua cơn khó khăn giờ này! Mạnh mẽ niềm tin vào sự quan phòng của Chúa.

  Chúng ta dừng lại ít phút, với tâm tình của mình cầu nguyện xin Chúa ban nhiều ơn đặc biệt trên bác trai và bác gái, Nguyện xin Chúa nâng lòng cậy trông nơi các bác và xin Ngài giúp bác vượt qua cơn khó khăn vì sự đau đớn sẽ đang trải qua trong ca phẫu thuật - điều trị.

  Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho sự điều trị của bác được diễn ra hết thảy trong tình yêu thương của Chúa bởi lòng cầu xin mỗi người.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cậy nhờ Mẹ Maria - Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Camilo Lenli (St. Camille de Lenllis, Người luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền) xin chở che cho bác, mẹ và em của chúng ta!

  Chúng ta cũng thêm lời cầu nguyện cho gia đình, người thân: Vui vẻ lãnh nhận để thực hiện nghĩa vụ, bổn phận thương yêu, chăm sóc, hiếu nghĩa của mình trong niềm tin yêu, hy vọng, cầu nguyện, cậy trông! Xin cho gia đình, người thân được khỏe mạnh để giúp bố mẹ - các bác chúng ta vượt qua cơn nguy khó này!


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Cầu cho Cha Mẹ!.


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Mẹ nguồn cậy trông!


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Trông cậy Chúa!

  Lời cầu nguyện!
  Nguyện xin Chúa! Chúng con biết bệnh tật và những đau khổ của cuộc sống là những điều hiển nhiên trong cuộc sống, là khó khăn của chúng con, nhưng nhờ tình yêu Chúa chúng con sẽ có cơ hội được hiểu hơn Tình Yêu của Ngài và một lòng cậy trông yêu mến nơi Ngài nhiều hơn. Chúng con đã thấy Người luôn thăm nom và quan tâm những bệnh nhân bởi Ngài muốn tất cả được bình an, vậy chúng con xin Chúa hãy đến với gia đình người thân chúng con, với Bác của chúng con trong bình an và sức khỏe trong niềm tin trông cậy và LẮNG NGHE tiếng Ngài trong hết thảy tình yêu mến! Nguyện xin Chúa đoái thương nhận lời chúng con cầu xin, Amen!

  _____________
  Xin ACE cầu nguyện thêm cho các ý chỉ phía sau đây!
  Mến!
  thay đổi nội dung bởi: jhr, May 9th, 2012 lúc 17:52
  ----------------------------------------------------------------
  [Thông điệp cá nhân (Sign jhr's)]
  Vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa; còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi. (Mt25,19)
  ---sign---Nam Lỗ Gx http://www.gxnamlo.org -or: http://namlo.conggiao.net
  + Google+: http://gplus.to/giaoxunamlo/about
  + facebook: pages/NamLo-Parish/97778438684

  + Tumblr: Tumblr.NL/ +twitter: twitterNL +digg: diggNL +pulse: pulseNL
  Joseph, jHr, hoahairau [namlo@gxnamlo.org], [hoahairau@gxnamlo.org].

 2. Đã có tới 24 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý jhr Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  0nglaocodon (Oct 17th, 2011), Abba (Oct 17th, 2011), anna pham (Oct 17th, 2011), baccomz (Oct 17th, 2011), badman.neu (Oct 17th, 2011), Cryinggirl (Oct 17th, 2011), Danke (Mar 27th, 2012), dienHA (Mar 27th, 2012), doson (Oct 20th, 2011), dungboconChuaoi (Oct 17th, 2011), huancao (Oct 18th, 2011), hy_Chan (Mar 27th, 2012), ledoaihuy (Mar 10th, 2012), lucahoang89 (Oct 17th, 2011), Maria.MyNguyen (Mar 5th, 2012), Mr Cuoi (Oct 17th, 2011), ngakute (Oct 17th, 2011), rinny (May 22nd, 2012), Rusticale (Oct 17th, 2011), sunshine (Oct 17th, 2011), thonglao (Mar 27th, 2012), toimailatoi (Mar 5th, 2012), voicoihaiha (Oct 17th, 2011), Zjc_Zac (Oct 20th, 2011)

 3. #2
  lucahoang89's Avatar
  lucahoang89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Former Sub_leader of HM
  (Nguyên trưởng BTN-H2)


  LỚP THIẾU NHI THÁNH THỂ
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  hoàng mai
  Bài gửi
  313
  Thanks
  1,245
  Được cảm ơn 849 lần trong 153 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Rất nhiều thành viên mà bố mẹ hay người thân đang đau yếu, những lúc thế này cha mẹ rất cần sự chăm sóc, động viên của con cái và gia đình, ace hãy cố gắng động viên và ở bên cha mẹ mình nhé, đừng quên cậy trông nơi lòng thương xót của Thiên Chúa nhân từ. Ace khác cũng hãy hiệp lời cầu nguyện với gia đình ae mình để người thân yêu của chúng ta qua cơn hiểm nghèo, sớm bình phục sức khỏe.

  Thiết nghĩ, chúng ta phải thường xuyên quan tâm tới sức khỏe của cha mẹ mình hơn nữa, không chỉ đợi đến lúc cha mẹ đau yếu quá mới ở bên, mà hãy quan tâm, chăm sóc, cầu nguyện cho cha mẹ từng ngày nhé. Cha mẹ nơi quê nhà lúc nào cũng nhớ đến, cũng lo lắng cho chúng ta ở trên này, vậy chúng ta đã làm gì? Đau xót quá! Mình cũng còn có mẹ già ở quê, mẹ năm nay đã 60 tuổi rồi, mỗi lần về và nhìn thấy mẹ càng ngày yếu đi, những nếp nhăn nhiều hơn, cứ thấy con về là không ngớt hỏi han cái nọ cái kia, từ việc học hành đến chuyện sinh hoạt, lòng mình cứ quặn lại, thấy thương mẹ và tự trách mình nhiều hơn vì còn vô tâm với mẹ quá. Cứ nghĩ đến một ngày nào đó mẹ sẽ rời xa mình giống như bố cách đây 6 năm là nước mắt lại trào ra. Không hiểu đến lúc ấy mình sẽ thế nào nữa!? Trở lại Hà Nội, hằng ngày nghĩ về mẹ và mình chỉ còn cách là lần hạt cầu nguyện thêm cho mẹ, rồi gọi điện về hỏi thăm, dặn dò ac ở nhà chăm sóc mẹ chu đáo. Mình rất sợ ngày kia...!


  Mẹ Luca


  Mình chia sẻ tâm sự này, mong rằng ace Hải Hà thân yêu chúng ta sẽ biết chu toàn bổn phận làm con cái Thiên Chúa và phụng dưỡng cha mẹ mình hằng ngày. Đừng nghĩ là sau này ra trường con sẽ bù đắp, trả ơn cha mẹ. Không kịp, không đủ đâu. Lấy gì mà trả cho hết công ơn cha mẹ, lấy gì mà bù đắp lại hy sinh, gánh nặng của cha mẹ. Tiền ư? Tiền không mua được cha mẹ!

  Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ.
  Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha.
  Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ.
  Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
  Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn.
  Mang cả tấm thân Cha che chở đời con.
  Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc.
  Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe không ?


  Ca khúc "Tâm sự của con"  thay đổi nội dung bởi: lucahoang89, Oct 17th, 2011 lúc 16:29
  ----------------------------------------------------------------
  [Thông điệp cá nhân (Sign lucahoang89's)]
  Biến đổi đời con Chúa ơi!
  *Đoạn tin mừng Hoàng Mai chia sẻ hàng tuần: Click xem chi tiết
  *Thành viên HM báo danh: Click xem chi tiết

 4. Đã có tới 22 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý lucahoang89 Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Abba (Oct 17th, 2011), anna pham (Oct 17th, 2011), baccomz (Oct 17th, 2011), badman.neu (Oct 17th, 2011), Cryinggirl (Mar 27th, 2012), Danke (Mar 27th, 2012), doson (Oct 20th, 2011), dungboconChuaoi (Oct 17th, 2011), huancao (Oct 18th, 2011), hy_Chan (Mar 27th, 2012), jhr (Oct 17th, 2011), ledoaihuy (Mar 10th, 2012), Maria.MyNguyen (Mar 27th, 2012), Mr Cuoi (Oct 17th, 2011), ngakute (Oct 17th, 2011), rinny (May 22nd, 2012), Rusticale (Oct 17th, 2011), steptotoan (Mar 27th, 2012), sunshine (Oct 17th, 2011), thonglao (Mar 27th, 2012), voicoihaiha (Oct 17th, 2011), Zjc_Zac (Oct 20th, 2011)

 5. #3
  rinny vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Arena & Fashion [Design Adviser]

  LỚP TRƯỞNG THÀNH
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Hoàng Mai
  Bài gửi
  542
  Thanks
  1,379
  Được cảm ơn 1,034 lần trong 224 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Thay mặt gia đình. Thay mặt Ba của rinny. Rinny xin gửi lời cảm ơn đến anh Hoàng, Chị Lan, Bạn Ngọc, Các em, ziczac, Baccom, Quân, Tuyến, Diện, Long, Yên, Trang đã đến thăm Ba của rinny. và toàn thể các anh chị em đã gửi lời hỏi thăm cũng như cầu nguyện cho Ba của Rinny.
  Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng ban nhiều hồng ân trên các anh chị và các bạn.
  Vì sức khỏe của Ba rinny sẽ phải điều trị cũng lâu. Nên rất mong anh chị em nếu lúc nào rảnh có thể qua chơi vởi Ba của rinny. Các anh chị và các bạn đến Ba của rinny thật sự rất bất ngờ và cũng rất vui. ^_^. Rinny xin cảm ơn Hải Hà nhiều lắm..
  thay đổi nội dung bởi: Zjc_Zac, Oct 20th, 2011 lúc 13:40
  ----------------------------------------------------------------
  [Thông điệp cá nhân (Sign rinny's)]

  Trọn niềm tin con phó trong tay Ngài

  Vì đời con tất cả là hồng ân


 6. Đã có tới 8 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý rinny Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Cryinggirl (Mar 27th, 2012), doson (Oct 20th, 2011), jhr (Oct 20th, 2011), ledoaihuy (Mar 10th, 2012), lucahoang89 (Oct 20th, 2011), Mr Cuoi (Mar 7th, 2012), Rusticale (Jan 11th, 2012), thonglao (Mar 27th, 2012)

 7. #4
  dienHA's Avatar
  dienHA vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Humane, Charitable vs Nurse
  _Nguyên T Ban Bác Ái - (Former Capital)__


  LỚP TRƯỞNG THÀNH
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Đến từ
  Hoàng Mai
  Bài gửi
  495
  Thanks
  573
  Được cảm ơn 1,527 lần trong 257 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định Cầu nguyện hiệp nhất, cầu nguyện cho các thành viên và thân nhân!

  Anh chị em thân mến! Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về sự hiệp nhất anh chị em trong nhóm chúng ta. Chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời kinh, những lời cầu nguỵên với những ý chỉ và xin cầu nguyện như sau:
  - Cảm tạ Thiên Chúa đã chúc lành và nâng đỡ chúng ta có một Thánh Lễ sinh nhật thành công.
  - Hiệp ý cùng A.Hải (trưởng ban sinh hoạt, phó nhóm miền Hà Tây) tạ ơn Thiên Chúa đã ban bình an và nâng đỡ anh vượt qua tai nạn. Xin Thiên Chúa ban ơn lành hóa giải mọi chuyện xung quanh tai nạn đó.
  - Cầu nguyện cho Mẹ bạn Hướng (TV Hoàng Mai) đang điều trị một căn bệnh nặng, xin Thiên Chúa ban sức mạnh cho bác nhanh khỏe lại.
  - Cầu nguyện cho bố mẹ, gia đình bạn (Kiên - TV Mới HM) đang trong lúc khó khăn và đau yếu vì bệnh tật. Đặc biệt mẹ của bạn sắp phải trải qua ca phẫu thuật vì trật đốt sống.... Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an và sức mạnh trên bố mẹ bạn, và cả cho bạn để vượt qua cơn gian nan thử thách này...

  Mọi người đọc đến đây, cùng loan tin cho các bạn khác nữa và xin đọc 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Kính Mừng, 1 Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, 1 Kinh Trông Cậy và cầu nguyện tự phát cho các ý chỉ trên!
  Xin trân trọng loan tin!
  thay đổi nội dung bởi: dienHA, Oct 28th, 2011 lúc 01:30
  ----------------------------------------------------------------
  [Thông điệp cá nhân (Sign dienHA's)]
  Lạy Chúa! Xin đồng hành và nâng đỡ chúng con!
  --------------------------------------------

  Thông tin liên lạc:
  Mail: vanbacxd@yahoo.com.vn hoặc bbasvhaiha@gmail.com
  SDT: 01699595438 or 01635849600
  Liên hệ BBA http://svhaiha.org/@forum/showthread.php?t=2631
  Video sự kiện hoạt động BBA: http://svhaiha.org/index.php?option=...=509&Itemid=29


 8. Đã có tới 14 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý dienHA Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Abba (Oct 28th, 2011), anna pham (Oct 28th, 2011), antonthong (Oct 28th, 2011), appa*appa (Oct 28th, 2011), Cryinggirl (Oct 28th, 2011), dungboconChuaoi (Oct 28th, 2011), jhr (Oct 28th, 2011), lucahoang89 (Oct 28th, 2011), Mr Cuoi (Nov 25th, 2011), Mun (Nov 26th, 2011), ngakute (Oct 28th, 2011), nguyenduy_bs (Oct 28th, 2011), rinny (May 22nd, 2012), voicoihaiha (Oct 28th, 2011)

 9. #5
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Đến từ
  Bình Dương
  Bài gửi
  1
  Thanks
  0
  Thanked 7 Times in 1 Post

  Mặc định

  Tôi sẽ dành lời cầu nguyện cho 4 người trên, không biết là họ có tên thánh không? Xin vui lòng ghé qua http://truyen-giao.blogspot.com/p/thong-bao_25.html để chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện.
  Thân ái. Phê-rô Trí.

 10. Đã có tới 7 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý trihuu Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Cryinggirl (Mar 27th, 2012), jhr (Mar 5th, 2012), ledoaihuy (Mar 10th, 2012), Mr Cuoi (Mar 7th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), Rusticale (Jan 11th, 2012), thonglao (Mar 27th, 2012)

 11. #6
  jhr's Avatar
  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Phùng Khoang.
  Bài gửi
  1,363
  Thanks
  2,964
  Được cảm ơn 7,412 lần trong 1,122 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Update Pray: Cầu nguyện cho Cha Mẹ.

  "Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau"

  Bài Tin Mừng Chúa GiêSu Kito theo Thánh Marco!

  Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường, Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài.


  Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám: và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người.

  Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm thấy Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.


  Đó là lời Chúa!.

  .......


  Ca dao, tục ngữ có câu;

  Ơn cha nặng lắm ai ơi
  Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang

  Mẹ là cả một bầu trời thương
  Mẹ là nơi vỗ về đàn con năm tháng.

  Nuôi con mẹ nuôi con bấy lâu rồi,
  Nuôi con càng lớn mẹ càng lo thêm.


  Thương con tần tảo sớm hôm
  Cơm đùm chéo áo, cháo đùm lá môn

  Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa
  Miệng nhai cơm búng, lưỡi lừa cá xương

  Nuôi con chẳng quản chi thân
  Bên ướt mẹ nằm, bên ráo con lăn

  Phận làm con:

  Công cha nghĩa mẹ cao dày
  Cưu mang trứng nước những ngày còn thơ
  Nuôi con khó nhọc đến giờ
  Trưởng thành con phải biết thờ hai thân
  Thức khuya dậy sớm chuyên cần
  Quạt nồng ấp lạnh giữ phần đạo con

  Xin người hiếu tử lắng khuyên
  Kịp thì nuôi nấng cho toàn đạo con
  Kẻo khi sông cạn, đá mòn
  Phú nga phú ủy có còn ra chi
  .....

  Trách ai đặng cá quên nơm
  Đặng chim bẻ ná quên ơn sinh thành

  ACE mến thân! Theo những thông tin nhận được mới đây; Đầu tháng 03/2012.

  Hiện tại được biết
  + Bố của Mr.Cuội đang Ốm và điều trị tại gia đình
  + Bố của Rinny, đang điều trị Tiểu đường tại gia đình
  + Bố của Huyen_Binh; đang điều trị xuất huyết dạ dày
  + Mẹ của Abba, ngày lễ dỗ lần thứ 19 (thứ 5, 08/03 này Xin ACE hiệp ý trong giờ cầu nguyện, cầu nguyện cho Linh Hồn Maria kính yêu!)
  ...
  (Ai biết thêm xin bổ sung, để chúng ta cùng cầu nguyện cho bác trai, bác gái nhé)

  Xin chia sẻ tâm tình tới những anh chị em của chúng ta, và xin kính chuyển lời hỏi thăm tới bác trai bác gái qua các anh/chị; Chúng cháu luôn mong ước được nhìn thấy nụ cười thật vui trên khuôn mặt nhân từ hàng ngày... vì các bác luôn yêu mến chúng cháu mỗi khi chúng cháu qua nhà.

  Khi nhận được tin này, ai cũng lo lắng và người Công Giáo chúng ta chỉ biết cậy dựa vào lòng nhân từ của Chúa! Nhất là với người thân của anh em chúng ta. Bổn phận của con cái chúng ta luôn biết dành thời gian thăm viếng, động viên, an ủi và tỏ lòng chăm sóc cha mẹ; Con cái là tài sản và niềm vui của Cha-mẹ vì thế khi thấy con cái ngoan hiền, chăm lo, chắc chắc các Ngài sẽ vui vẻ, hạnh phúc mà bệnh tật mau qua trong những phút giây nằm điều trị buồn chán.

  Với lời cầu nguyện, tín thác, cậy trông của mỗi người. Nguyện xin Thiên Chúa thương cất bớt những nỗi đau thể xác, nâng đỡ tinh thần, tuôn đổ tình thương qua lòng trông cậy của chúng con. Giúp bố - mẹ vinh thắng vuợt qua cơn khó khăn giờ này! Mạnh mẽ niềm tin vào sự quan phòng của Chúa.

  Chúng ta dừng lại ít phút, với tâm tình của mình cầu nguyện xin Chúa ban nhiều ơn đặc biệt trên bác trai và bác gái, Nguyện xin Chúa nâng lòng cậy trông nơi các bác và xin Ngài giúp bác vượt qua cơn khó khăn vì sự đau đớn sẽ đang trải qua trong thời gian điều trị.

  Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin cho sự điều trị của bác được diễn ra hết thảy trong tình yêu thương của Chúa bởi lòng cầu xin mỗi người.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cậy nhờ Mẹ Maria - Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Camilo Lenli (St. Camille de Lenllis, Người luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền) xin chở che cho bác, mẹ và em của chúng ta!

  Chúng ta cũng thêm lời cầu nguyện cho gia đình, người thân: Vui vẻ lãnh nhận để thực hiện nghĩa vụ, bổn phận thương yêu, chăm sóc, hiếu nghĩa của mình trong niềm tin yêu, hy vọng, cầu nguyện, cậy trông! Xin cho gia đình, người thân được khỏe mạnh để giúp bố mẹ - các bác chúng ta vượt qua cơn nguy khó này!


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Bài hát: Cầu cho Cha Mẹ!.


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Bài Hát: Mẹ nguồn cậy trông!


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Bài hát: Trông cậy Chúa!

  Amen!
  thay đổi nội dung bởi: jhr, Mar 5th, 2012 lúc 19:02

 12. Đã có tới 6 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý jhr Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Cryinggirl (Mar 27th, 2012), Hera (Mar 27th, 2012), ledoaihuy (Mar 10th, 2012), Mr Cuoi (Mar 7th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), thonglao (Mar 27th, 2012)

 13. #7
  jhr's Avatar
  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Phùng Khoang.
  Bài gửi
  1,363
  Thanks
  2,964
  Được cảm ơn 7,412 lần trong 1,122 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Update Cầu nguyện cho Bố của Zjc_zac

  Chúng tôi mới nhận được tin lúc 21h30, ngày 26/03/2012

  Bố của Zjc_Zac vừa bị tai nạn xe, hiện đang điều trị tại Bệnh Viện.

  Chúng ta dành ít phút tĩnh lặng cầu nguyện cho Bác mau qua những giây phút cam go! Nguyện xin Chúa ban cho Bác và gia đình bình tĩnh để công tác điều trị được tốt nhất cho Bác!

  Thông báo để ACE chúng ta biết, cùng hiệp ý cầu nguyện!

  __________________
  P/s: Sđt của Zjc_zac không thể liên lạc được; Số điện thoại của YoYo_CiCi cũng không thấy bắt máy!
  ACE nếu liên lạc được những người xung quanh thì thông báo thông tin nhé!
  thay đổi nội dung bởi: jhr, Mar 26th, 2012 lúc 23:08

 14. Đã có tới 13 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý jhr Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Anh Kỉnh (Mar 27th, 2012), Cryinggirl (Mar 27th, 2012), Danke (Mar 27th, 2012), dienHA (Mar 27th, 2012), Hera (Mar 27th, 2012), Maria.MyNguyen (Mar 27th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), Rusticale (Mar 27th, 2012), steptotoan (Mar 27th, 2012), thonglao (Mar 27th, 2012), toimailatoi (Mar 27th, 2012), vantruong1989 (Mar 27th, 2012), Zjc_Zac (Mar 30th, 2012)

 15. #8
  Danke's Avatar
  Danke vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Phụ trách thông tin TTH2 [Former Vice-Leader (2009)]

  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Jan 2009
  Đến từ
  thanh xuân
  Bài gửi
  1,129
  Thanks
  887
  Được cảm ơn 1,537 lần trong 259 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Trích Nguyên văn bởi jhr Xem bài viết
  Chúng tôi mới nhận được tin lúc 21h30, ngày 26/03/2012

  Bố của Zjc_Zac vừa bị tai nạn xe, hiện đang điều trị tại Bệnh Viện.

  Chúng ta dành ít phút tĩnh lặng cầu nguyện cho Bác mau qua những giây phút cam go! Nguyện xin Chúa ban cho Bác và gia đình bình tĩnh để công tác điều trị được tốt nhất cho Bác!

  Thông báo để ACE chúng ta biết, cùng hiệp ý cầu nguyện!

  __________________
  P/s: Sđt của Zjc_zac không thể liên lạc được; Số điện thoại của YoYo_CiCi cũng không thấy bắt máy!
  ACE nếu liên lạc được những người xung quanh thì thông báo thông tin nhé!
  .........................
  Gia đình táo xanh đã nhận được tin tức từ anh Zjc_zac thông báo rằng tình hình sức khỏe của bác đã khá hơn nhiều, cũng may gặp được người tốt giúp đỡ nên Bác đã được được đưa đi bệnh viện kịp thời. Anh cũng gửi lời cám ơn tới toàn thể anh chị em đã hiệp ý cầu nguyện, thăm hỏi và động viên anh.Mong cho sức khỏe của Bác mau chóng bình phục trở lại và nguyện xin Chúa và Mẹ gìn giữ bác...
  p/s: sdt Zjc_zac: 01674 045 796.

 16. Đã có tới 11 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý Danke Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Anh Kỉnh (Mar 27th, 2012), Cryinggirl (Mar 27th, 2012), jhr (Mar 27th, 2012), Maria.MyNguyen (Mar 27th, 2012), Plut0 (Mar 27th, 2012), Rusticale (Mar 27th, 2012), steptotoan (Mar 27th, 2012), thonglao (Mar 27th, 2012), TinTin (Mar 27th, 2012), toimailatoi (Mar 27th, 2012), Zjc_Zac (Mar 30th, 2012)

 17. #9
  steptotoan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Cố vấn truyền liệu TTH2 [Slider Adviser]

  LỚP TRƯỞNG THÀNH
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Hai Phong
  Bài gửi
  676
  Thanks
  161
  Được cảm ơn 630 lần trong 150 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Xin gửi đến lời hỏi thăm và lời cầu chúc Bác mau mạnh khoẻ. Nguyện xin hồng ân nơi Thiên Chúa gìn giữ và che chở cho Bác.
  .........
  Mong anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Ông ngoại Step, ông cũng lớn tuổi nên yếu lắm, hơn nữa mới bị xe máy tông gãy chân bây giờ phải nằm một chỗ. Trước kia Bà ngoại Step cũng nằm liệt một năm trời rồi mất, thế nên tư tưởng của Ông bây giờ không được tốt vì suy nghĩ.
  Step có gọi điện về nhà hỏi thăm mọi người về sức khoẻ của Ông ngoại, thấy mọi người nói Ông rất yếu và có thể ra đi bất cứ lúc nào. Mong anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Ông ngoại Step, cám ơn anh chị em.
  Nguyện Chúa thương ban và che chở cho ông ngoại con luôn mãi. Amen!

 18. Đã có tới 8 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý steptotoan Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Anh Kỉnh (Mar 27th, 2012), Danke (Mar 27th, 2012), jhr (Mar 27th, 2012), Maria.MyNguyen (Mar 27th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), Rusticale (Mar 27th, 2012), toimailatoi (Mar 27th, 2012), Zjc_Zac (Mar 30th, 2012)

 19. #10
  Zjc_Zac's Avatar
  Zjc_Zac vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Nguyên Trưởng BTT (Cố vấn TT SVCG Hải Hà)

  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  945
  Thanks
  1,266
  Được cảm ơn 1,530 lần trong 262 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Tạ ơn Chúa! Cám ơn ACE.
  Hiện tại Bố ZZ đã khoẻ rất nhiều so với mấy ngày đầu, như là một phép lạ...
  Chính những lời thăm hỏi, động viên và đặc biệt là những lời cầu nguyện từ ACE. Đến ngày hôm nay thì Bố ăn được nhiều hơn mấy hôm trước, sức khoẻ khá yên tâm...
  Ngồi nghe Bố kể lại mà thật khó tin...
  Bố ZZ cũng gửi lời cám ơn tới ACE đã hàng ngày cầu nguyện cho gd ZZ, cảm ơn tới Nhóm 70 Ctrinh MC đã cùng hiệp thông cầu nguyện, cám ơn tới người e đã xin khấn ở hội khấn Nam Am. Và gửi lời cảm ơn đặc biệt tới gia đình "Hải Hà", chính Hải Hà đã tiếp sức mạnh, nghị lực và niềm tin tưởng phó thác cho ZZ!
  Và lời cảm ơn cuối cùng con xin gửi tới Giêsu, vì chính ngài đã ban cho người Bố của con một thiên thần bảo trợ, Thiên Thần đó đã cứu giúp Bố con, đó chính là một ân nhân mà GD con không quên...
  Mến chúc ACE sức khoẻ, an bình và trần đầy hồng ân của Chúa!

 20. Đã có tới 8 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý Zjc_Zac Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Anh Kỉnh (Mar 30th, 2012), Cryinggirl (Mar 30th, 2012), Danke (Mar 30th, 2012), huancao (Mar 30th, 2012), Mr Cuoi (Apr 1st, 2012), ngakute (Mar 30th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), toimailatoi (Mar 30th, 2012)

 21. #11
  jhr's Avatar
  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Phùng Khoang.
  Bài gửi
  1,363
  Thanks
  2,964
  Được cảm ơn 7,412 lần trong 1,122 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định Xin ACE cầu nguyện cho sức khỏe của Bác - bố Rinny.

  Ngày 08/05/2012, ACE Quản trị nhận được tin từ Papa của Rinny!


  Hiện tại bác đang rất yếu, rất mệt, sức khỏe Bác đang suy giảm không đủ để sắp phải trải qua ca phẫu thuật tới đây!

  Với niềm tin những người Công Giáo, với tình cảm ACE trong gia đình đoàn tín hữu SVCG Hải Hà chúng ta, với thế mạnh bởi lòng tin và trông cậy Chúa từ con tim mỗi người! Sức mạnh của các giờ cầu nguyện và giờ chia sẻ 7 bước của Hải Hà, những giờ lẫn Chuỗi Mân Côi, cùng với những tâm hồn nhân đức thánh thiện, sạch tội.. và với truyền thống tốt đẹp ngàn đời bởi Giáo hội và chính Chúa muốn mỗi chúng ta nên Thánh hóa công việc hàng ngày, đặc biệt ngày Chúa Nhật - Ngày của Chúa! là năng đến thăm viếng nhau và thăm những bệnh nhân,... Bởi quyền năng Chúa luôn thương giúp những bệnh nhân và những người yếu đau nếu mọi người biết cậy trông và chạy đến với Lòng Thương Xót của Ngài.

  Vậy kính mong, ACE chúng ta dành những thời gian hợp lý nhỏ nhoi của mình cùng hiệp ý và cùng chung lời với Rinny và gia đình cầu nguyện thêm cho Bác và Gia đình.
  Xin Chúa thương nâng đỡ và ban sức khỏe cho Bác để bác chịu đựng được bệnh tật và có sức khỏe trải qua cuộc phẫu thuật tới đây!

  Và cũng xin ACE cầu nguyện thêm cho gia đình luôn bình an và sẵn sàng bằng tình yêu mến, bổn phận trong cơ hội được có sức khỏe và niềm tin để chăm sóc cho bác với tất cả Tình Yêu, với sự hy sinh tháng ngày.

  Chúng ta cùng cầu xin Chúa, cậy nhờ Mẹ Maria - Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thánh Camilo Lenli (St. Camille de Lenllis, Người luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền) xin chở che cho bác của chúng ta!


  Hải Hà - Kho1.Ytube _ Kho2.Ustm _ Kho3.Blip _ Kho Ảnh

  Qúy vị nhấn Play nghe âm thanh - audio
  Bài Hát: Mẹ nguồn cậy trông!


  Lời cầu nguyện!
  Nguyện xin Chúa! Chúng con biết bệnh tật và những đau khổ của cuộc sống là những điều hiển nhiên trong cuộc sống, là khó khăn của chúng con, nhưng nhờ tình yêu Chúa chúng con sẽ có cơ hội được hiểu hơn Tình Yêu của Ngài và một lòng cậy trông yêu mến nơi Ngài nhiều hơn. Chúng con đã thấy Người luôn thăm nom và quan tâm những bệnh nhân bởi Ngài muốn tất cả được bình an, vậy chúng con xin Chúa hãy đến với gia đình người thân chúng con, với Bác của chúng con trong bình an và sức khỏe trong niềm tin trông cậy và LẮNG NGHE tiếng Ngài trong hết thảy tình yêu mến! Nguyện xin Chúa đoái thương nhận lời chúng con cầu xin, Amen!
  ...
  thay đổi nội dung bởi: jhr, May 18th, 2012 lúc 05:27

 22. Đã có tới 6 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý jhr Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  badman.neu (May 9th, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), Hera (May 10th, 2012), Maria.MyNguyen (May 9th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), sunshine (May 9th, 2012)

 23. #12
  jhr's Avatar
  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  Phùng Khoang.
  Bài gửi
  1,363
  Thanks
  2,964
  Được cảm ơn 7,412 lần trong 1,122 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mempray Xin ACE cầu nguyện cho em của Danke.

  Trích những lời mà Dan Le đã gởi trên Group Hải Hà FB, và mong ACE hiệp lời cầu nguyện cho em của Dan Le như sau:

  Trích Nguyên văn bởi Dake
  Hiện tại em trai của Danke đang phải nằm viện điều trị vì bị tràn dịch phổi, đã mổ xong nhưng tình trạng sức khỏe lại ngày càng tồi tệ hơn. Em đang chuẩn bị cho kì thi đại học năm nay, và rất có thể sẽ là một trong số những thí sinh mà Hải Hà tiếp sức nếu em qua khỏi tình trạng bệnh tật. Em học rất giỏi và thật buồn nếu em không thể tham dự kì thi, Danke mong mọi người ai đọc được dòng chia sẻ này hãy cùng Danke và gia đình hiệp ý cấu nguyện cho em qua cơn nguy hiểm và mau chóng bình phục. Danke cảm ơn mọi người đã dành ít phút đọc dòng chia sẻ này của
  Trích Nguyên văn bởi Danke
  Chúa ơi, Con cám tạ Chúa vì ca mổ của em trai con đã được bình an, nhưng đã mấy ngày rồi mà tình trạng sức khỏe của em con ngày càng tồi tệ hơn. Trong khi đó thì kì thi đại học lại đang đến gần, có thể đây là một thử thách mà Ngài muốn em con vượt qua để mạnh mẽ và lớn mạnh hơn trong Đức Tin cũng như đời sống. Nhưng Chúa ơi, nếu được hãy để em con được mạnh khỏe đối đầu với những thử thách đó. Tình trạng sức khỏe của em con ngày càng xấu và em con lại càng lúc càng mệt hơn. Những thời gian gần đây những người thân yêu của con gặp nhiều khó khăn và đau khổ quá, con vẫn tin Ngài hằng bên cạnh chúng con trong những lúc như vậy. Lạy Chúa, con xin phó thác em trai con trong cánh tay Ngài. Xin Ngài thêm sức và gìn giữ em con, xin ban thêm cho em nghị lực vượt qua được căn bệnh đang vậy quanh em. Lạy Chúa Giêsu con tín thác nơi Ngài. Amen.
  Trình tự đề nghị, Giờ Cầu nguyện: 3 phần, Nguyện Kinh, Lời Chúa, và Kết thúc.

  1. Nguyện kinh.

  + Vài giây tĩnh lặng

  + Dấu đơn; Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần, Amen

  + Kinh truyền tin:
  Đức Chúa Trời sai Thánh Thiên Thần truyền tin cho Rất Thánh Đức Bà Maria.
  Và Rất Thánh Đức Bà chịu thai bởi phép Đức Chúa Thánh Thần.

  Kính mừng..... Thánh Maria.....

  Này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời, tôn xin vâng như lời Thánh Thiên Thần truyền

  Kính mừng.. Thánh Maria....

  Chốc ấy Ngôi thứ Hai xuống thế làm Người. Và ở cùng chúng tôi.

  Kính mừng ... Thánh Maria...

  Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời. Xin cầu cho chúng tôi.
  Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

  + Lời nguyện

  Lạy Chúa, chúng con xin Chúa ban ơn xuống trong linh-hồn chúg con là kẻ đã nhờ Lời Thánh Thiên Thần truyền, mà biết thật Chúa Ki-tô là Con Chúa đã xuống thế làm Người, thì xin vì công ơn Chúa chịu nạn chịu chết trên cây Thánh-giá, cho chúng con ngày sau khi sônngs lại được đến nơi vinh-hiển, cùng vì công-nghiệp Chúa Ki-tô là Chúa chúng con, Amen.

  + Kinh Đức Chúa Thánh Thần

  Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng. Chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống, đầy lòng chúng con là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến Đức Chúa Trời trong lòng chúng con; chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.

  Sửa lại mọi sự trong ngoài chúng con.

  Chúng con cầu cùng Đức Chúa Trời xưa đã cho Đức Chúa Thánh Thần xuống soi lòng dậy dỗ các Thánh Tông Đồ, thì rầy chúng con cũng xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần lại xuống, yên ủi dạy dỗ chúng con làm những việc lành, vì công nghiệp vô cùng Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

  + Kinh Vì Dấu

  Lạy Chúa chúng con, vì dấu Thánh Giá T , xin chữa chúng con T cho khỏi kẻ thù T, nhân danh Cha và T Con và Thánh Thần. Amen.

  + Kinh Sáng Danh

  Sáng danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần.

  Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen.

  + Kinh Tin

  Lạy Chúa con, con tin thật có một Đức Chúa Trời là Đấng thưởng phạt vô cùng. Con lại tin thật Đức Chúa Trời có Ba Ngôi, mà Ngôi Thứ Hai đã xuống thế làm người chịu nạn chịu chết mà chuộc tội thiên hạ. Bấy nhiêu điều ấy cùng các điều Hội Thánh dậy thì con tin vững vàng vì Chúa là Đấng thông minh và chân thật vô cùng đã phán truyền cho Hội Thánh. Amen.

  + Kinh Cậy

  Lạy Chúa con, con trông cậy vững vàng vì công nghiệp Đức Chúa Giêsu thì Chúa sẽ ban ơn cho con giữ đạo nên ở đời này, cho ngày sau được lên thiên đàng xem thấy mặt Đức Chúa Trời hưởng phúc đời đời, vì Chúa là đấng phép tắc và lòng lành vô cùng đã phán hứa sự ấy chẳng có lẽ nào sai được. Amen.

  + Kinh Kính Mến

  Lạy Chúa con, con kính mến Chúa hết lòng hết sức trên hết mọi sự, vì Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng, lại vì Chúa thì con thương yêu người ta như mình con vậy. Amen.

  + Kinh Lạy Cha.

  Lạy CHA chúng con ở trên Trời Chúng con nguyện danh CHA cả sáng Nước CHA trị đến Ý CHA thể hiện dưới đất cũng như trên Trời. Xin CHA cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày Và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

  + Kinh Tin Kính:

  Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất.

  Tôi tin kính Đức Chúa GiêSu Kitô là con một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh; chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đóng đanh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết.

  Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần; tôi tin có hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các Thánh thông công; tôi tin phép tha tội; tôi tin xác loài người ngày sau sống lại; tôi tin hằng sống vậy, Amen.

  * Hát bài: LỄ DÂNG CUỘC ĐỜI

  2. Đọc Lời Chúa.

  Bài trích sách Tiên Tri Isaia:

  Các ngươi hãy nâng đỡ những bàn tay mệt mỏi, và hãy làm vững mạnh đầu gối rã rời. Hãy nói với những tâm hồn xao xuyến "Can đảm lên, đừng sợ! Này đây Thiên Chúa các ngươi đến để phục thù". Chúng Người sẽ đến và cứu thoát các ngươi, vì nước sẽ chảy lên nơi hoang địa, và suối sẽ chảy nơi đồng vắng. Đất khô cạn sẽ trở thành ao hồ, và hoang địa sẽ trở nên suối nước, hang dã thú nơi chó rừng ẩn náu sẽ trở thành vườn lau sậy. Những người được Chúa cứu thoát sẽ trở về và vào thành Si-on với lời ca vang, cùng với triều thiên hân hoan trên đầu họ. Họ sẽ được niềm vui và hoan hỷ, họ không còn đau khổ và than van.
  Đó là Lời Chúa.

  Lời cầu cùng Thánh Vịnh

  - trích Thánh Vịnh 124

  Tôi vươn linh hồn tôi tới Chúa, lạy Chúa! Lạy Thiên Chúa chủa tôi.
  Tôi tin cậy vào Chúa, xin đừng để tôi tủi hổ.
  Xin đừng để quân thù hoan hỷ về tôi.
  Phàm ai trông cậy Chúa, ắt chẳng hổ ngươi.
  ...
  Lạy Chúa, xin chỉ cho tôi đường đi của Chúa.
  Xin dạy bảo tôi về lối bước của Ngài.
  Xin hướng dẫn tôi trong chân lý và dạy bảo tôi.
  Vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ tôi, tôi luôn cậy trông vào Chúa.
  ...
  Tất cả đường nẻo Chúa là ân sủng và trung thành
  Dành cho những ai giữ minh ước và điều răn Chúa.

  - trích Thánh Vịnh 120.

  Tôi ngước mắt nhìn lên đỉnh núi cao.
  Ơn phù trợ của tôi sẽ từ đâu ban tới?
  Ơn phù trợ của tôi do nơi Chúa, là Đấng đã tạo thành đất với trời.
  Ngài chẳng để chân ngươi xiêu té.
  Đấng bảo vệ ngươi, Ngài chẳng ngủ say.
  Không, Đấng bảo vệ Ít-ra-en, Ngài không thiếp giấc, không ngủ say.


  + Thinh lặng 3 phút.

  * Hát: Từ Bây Giờ. (Từ bây giờ cho đến ngàn thu, con hát ca và tán dương,, Tình Chúa như....)

  2a. Lần Chuỗi Mân Côi hoặc Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa (nếu muốn).

  - Lần Chuỗi Mân Côi năm chục.. (tùy theo ý mọi người).
  - Hoặc lần Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa (tùy ý mọi người)


  3. Lời nguyện và Kết thúc.

  + Kinh Sấp Mình

  Lạy Chúa, con sấp mình xuống trước mặt Chúa. Con tin thật Chúa ở khắp mọi nơi, thông biết mọi sự, hằng xem thấy con, hằng nghe lời con cầu nguyện. Xin Chúa rất nhân từ hãy đoái xem sự nghèo ngặt con và nhận lời con nguyện. Lạy Chúa xin hãy mở miệng lưỡi con ra, thì con sẽ cao rao những lời ngợi khen Chúa.

  + Kinh Đội Ơn

  Lạy Chúa con, con đội ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho con xưa nay, nhất là đã dựng nên con và cho Con Chúa chịu chết mà cứu chuộc con, lại chọn lấy con làm con Hội Thánh nữa. Amen.

  + Kinh Cám Ơn

  Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con đêm nay (tối thì đọc: ngày hôm nay) được mọi sự lành; lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thế nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy. Amen.

  + Lời nguyện riêng,
  (Lời nguyện cầu dâng Chúa, xin Mẹ Maria cầu bầu cứu giúp, xin Thánh Thiên Thần bản mệnh giúp đỡ...)

  + Kinh Trông Cậy
  Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chở che chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.
  Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.

  + Kinh:

  Lạy Chúa, con xin hy sinh vì lòng mến Chúa để kẻ có tội ăn năn trở lại, và đền tạ các điều ngỗ nghịch phạm đến trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ Maria.

  * Hát: Con vẫn trông cậy Chúa. (con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài)...

  + Lời nguyện

  Lạy Chúa, là Đấng đã làm cho thiên hạ được vui mừng quá bội bởi Đức Chúa Giê-su Ki-tô là Con Chúa cùng là Chúa chúng con đã sống lại; Xin vì Đức Nữ Đồng Trinh Maria là Thánh Mẫu, Người nguyện cầu cho chúng con được hưởng phúc vui vẻ hằng sống đời đời. Vì công nghiệp Chúa Kit-tô là Chúa chúng con, Amen.

  + Dấu Thánh Giá.
  Kết thúc!

  .......
  * Phần Lời Chúa theo Sách An Ủi Người Ốm, (+HY Giuse Maria Trịnh Văn Căn, TGP Hà Nội)
  * Kinh nguyện theo Toàn niên Kinh Nguyện, Bùi Chu, Hải Phòng, Phát Diệm, Thái Bình
  * Hát: theo sách hát Tuyển tập TGP Hà Nội,
  ...
  thay đổi nội dung bởi: jhr, May 21st, 2012 lúc 22:24

 24. Đã có tới 5 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý jhr Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  anna pham (May 22nd, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), rinny (May 22nd, 2012), thonglao (May 22nd, 2012), toimailatoi (May 22nd, 2012)

 25. #13
  rinny vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Arena & Fashion [Design Adviser]

  LỚP TRƯỞNG THÀNH
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  Hoàng Mai
  Bài gửi
  542
  Thanks
  1,379
  Được cảm ơn 1,034 lần trong 224 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Thay mặt gia đình, thay mặt Ba , Rinny xin gửi lời cảm ơn đến tất cả anh chị em đã dâng lời cầu nguyện cho Ba của em. Gìơ Ba của em cũng đã khá hơn, cũng đã đuợc về nhà hum qua. Nhưng vẫn phải xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho Ba của em có đủ sức khoẻ để tuần tới lên mổ ạ. Em cám ơn anh chị, các bạn và các em. Rinny cám ơn Hải Hà nhiều ạ ^_^

 26. Đã có tới 6 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý rinny Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  anna pham (May 22nd, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), josephucbui (May 22nd, 2012), sunshine (May 22nd, 2012), thonglao (May 22nd, 2012), vantruong1989 (May 22nd, 2012)

 27. #14
  thonglao's Avatar
  thonglao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Vice-Leader (Ext. area) [Liturgy Of The Word]
  ass Chief of Humane, Charitable vs Nurse

  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  Ngõ 100 đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  Bài gửi
  931
  Thanks
  4,183
  Được cảm ơn 5,095 lần trong 882 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Chúc mừng chị Rinny và gia đình chị nhé.

  Vậy là gia đình chị mọi người giờ lại được đoàn tụ tại ngôi nhà thân yêu rùi, chị cứ an tâm đi ạ, chúng em sẽ tiếp tục cầu nguyện cho Ba của chị để Bác sớm khỏi bệnh. Ba của chị cũng giống như Ba của chúng em vậy vì ace mình là những người con trong gia đình Hải Hà mà.


  Cầu xin Chúa luôn nâng đỡ và ban cho Ba chị sớm khỏi bệnh! Amen!

  "Lạy Chúa, xin dạy cho con biết việc phải làm!"
  Mail: vanthong11091.dhtm@gmail.com
  Sdt: 01658135882

 28. Đã có tới 4 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý thonglao Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  badman.neu (May 24th, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), jhr (May 22nd, 2012), Mr Cuoi (May 23rd, 2012)

 29. #15
  Abba's Avatar
  LỚP THIẾU NHI THÁNH THỂ
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Đến từ
  Hoàng Mai
  Bài gửi
  312
  Thanks
  607
  Được cảm ơn 1,300 lần trong 189 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Bà ngoại con đang bị đau ốm nặng, bác sĩ đã trả về nhà. Bây giờ bà con chỉ còn chờ đợi giây phút Chúa gọi về. Nếu ai đọc được những dòng này, xin dành cho con một phút cầu nguyện cho bà của con, xin bà luôn tín thác vào lòng thương xót của Chúa.
  Cậy vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, nguyện xin Thiên Chúa là Cha gìn giữ bà ngoại con trong biển cả lòng thương xót Cha, đặc biệt trong giờ lâm chung. Amen!

 30. Đã có tới 6 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý Abba Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  badman.neu (May 24th, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), dienHA (May 23rd, 2012), Hera (May 24th, 2012), jhr (May 24th, 2012), thonglao (May 23rd, 2012)

 31. #16
  thonglao's Avatar
  thonglao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn Vice-Leader (Ext. area) [Liturgy Of The Word]
  ass Chief of Humane, Charitable vs Nurse

  LỚP HUYNH TRƯỞNG
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Đến từ
  Ngõ 100 đường Hồ Tùng Mậu, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  Bài gửi
  931
  Thanks
  4,183
  Được cảm ơn 5,095 lần trong 882 Bài chia sẻ ý nghĩa

  Mặc định

  Xin ace cầu nguyện cho bà của anh Abba.

  Xin Thiên Chúa luôn gìn giữ và nâng đỡ bà ngoại của anh. Xin Chúa cho bà dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn, gian nan thử thách thì cũng luôn biết tin tưởng vào tình yêu thương và lòng thương xót của Chúa.

  Nguyện xin Chúa chúc lành cho bà! Amen!  "Lạy Chúa, xin dạy cho con biết việc phải làm!"
  Mail: vanthong11091.dhtm@gmail.com
  Sdt: 01658135882

 32. Đã có tới 6 Thành viên mến yêu và nói lời cảm ơn tới quý thonglao Cho Bài Viết ý nghĩa hấp dẫn từ chính tấm lòng của quý vị/bạn chia sẻ với H2 đó:

  Abba (May 23rd, 2012), badman.neu (May 24th, 2012), Cryinggirl (May 24th, 2012), Hera (May 24th, 2012), jhr (May 24th, 2012), xonefam (May 24th, 2012)

+ Trả Lời Ðề Tài

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tham chiếu/Những Chủ đề sau có một vài thông tin liên quan:

 1. Trả lời: 7
  Bài mới gửi: Oct 11th, 2012, 21:46
 2. Trả lời: 2
  Bài mới gửi: Aug 20th, 2012, 21:57
 3. Trả lời: 9
  Bài mới gửi: Jun 27th, 2011, 10:53
 4. Trả lời: 5
  Bài mới gửi: May 24th, 2011, 16:44
 5. Trả lời: 5
  Bài mới gửi: May 24th, 2011, 16:44

Tính năng/Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •