Chủ nhật, 26 Tháng 6 2016

Tiếng hát Thánh Ca 2015

 • THTCIII: Tường thuật đêm chung kết
  THTCIII: Tường thuật đêm chung kết Đêm Chung kết “Cuộc thi Tiếng hát Thánh Ca lần thứ III” đã khai mạc! Cuộc thi với chủ đề “Này con đây xin hãy sai con” do Nhóm SVCG…
 • THTCIII: Trước giờ G
  THTCIII: Trước giờ G Vào lúc này, tại Nhà Thờ Giáo Xứ Hàng Bột, nhiều bạn sinh viên đã quy tụ, các tiết mục dự thi tối nay đang khớp sân khấu, nghe giọng…
 • THTC3: Danh sách các đội tham gia
  THTC3: Danh sách các đội tham gia Sau thời gian phát động, với tinh thần đoàn kết, các nhóm sinh viên Công giáo trong Tổng Giáo Phận đã nhiệt tình hưởng ứng và gửi tiết mục dự…
 • Chương trình thi Tiếng hát Thánh Ca lần 3 2015
  Chương trình thi Tiếng hát Thánh Ca lần 3 2015 Đến hẹn lại lên, tiếp nối truyền thống yêu Thánh Ca của nhóm Sinh viên Công giáo Hải Hà, cuộc thi Tiếng Hát Thánh Ca lần 3 năm 2015 chính…
Bí mật đằng sau 25 tháng10
Ngày 25 tháng 10 năm 2009, là một ngày đáng nhớ đối với tất cả những ai đã và đang sinh hoạt tại Hải Hà, cũng như tất cả những khách mời đã cùng Hải Hà trải qua phút giây hạnh phúc đó. Đó là một bước chuyển mình để trưởng thành hơn, để lớn mạnh hơn, để đoàn kết hơn và để khẳng định rằng các bước đi của Hải Hà đang dần vững vàng, chững trạc hơn rất nhiều.

 


Trong một đêm văn nghệ chuyên nghiệp và đầy quy mô, một thánh lễ đầy ý nghĩa… tất cả đó sẽ là những dấu ấn, những kỷ niệm in sâu vào tâm trí của mỗi con người có mặt trong ngày hôm đó. Cho dù có là thành viên của Hải Hà, có là khách mời, có là những người dân thân thương của làng quê yên bình và giầu lòng mến khách…  tất cả đều cảm nhận được chung một tâm trạng, cảm nhận được không khí của một gia đình, một không khí của tình đoàn kết và tình liên đới. Tất cả dường như đã được hòa quyện vào nhau trong tình Chúa và tình người.

Để có được những thành công lớn lao đó, biết bao những giọt mồ hôi, nước mắt, bao sự trăn trở ngày đêm của ban cán sự nhóm, của các anh chị cựu, của Các Cha đồng hành cùng nhóm, của ban hành giáo tại An Quý,…cho đến sự thao thức, hồi hộp, ngóng chờ từng ngày từng giờ Hải Hà sẽ về của tất cả những giáo dân nơi xứ đạo An Quý. Những vị khách mời, những giáo dân… họ là những con người không thuộc về Hải Hà, có khi còn chưa bao giờ biết về Hải Hà. Vậy mà giờ họ lại đang thao thức, đang hồi hộp, đang ngóng chờ cho nhanh đến sinh nhật của Hải Hà. Đó phải chăng là một ân huệ, một món quà lớn lao nhất, ý nghĩa nhất mà Thiên Chúa đã ưu ái dành tặng riêng cho Hải Hà.

Ngày 25 tháng 10 đó đã thành công vượt ra xa cả những tưởng tượng, những mơ ước mà Hải Hà đã dự định. Nhưng đằng sau những thành công đó chúng ta không thể quên những công sức ,những ưu tư trăn trở, những giọt mồ hôi,nước mắt… của tất cả các thành viên đã và đang sinh hoạt trong Hải Hà. Chúng con cũng không thể nào quên được sự giúp đỡ, bao bọc, chở che của Đức Cha, của quý Cha trong địa phận đã giành những khoảng thời gian quý báu để đồng hành và giúp đỡ chúng con. Đặc biệt chúng con làm sao có thể quên được những tình thương, những sự quan tâm giúp đỡ của Cha chánh xứ An Quý, cũng như các ban ngành trong Giáo xứ đã nhiệt tình giúp đỡ chúng con. Chúng con cũng xin cám ơn tất cả giáo dân trong Xứ đạo đã đón tiếp chúng con như những người con lâu năm trở về vậy, những tình cảm ấy, sự thân thiện và dễ mến ấy có lẽ đã in sâu vào mỗi tâm trí của Hải Hà chúng con… Và rồi các bạn Hải Hà ơi đến lượt các bạn rồi nè. Trong thành công này chắc hẳn phải kể đến công sức của ban Thánh Nhạc, ban Tiếp Tân, ban Hậu Cần… các bạn đã dám hy sinh những thời gian học tập quý báu của mình để dong duổi hàng tháng trời giúp nhóm chuẩn bị mừng lễ truyền thống. Thật sự các bạn đã biết đem lòng nhiệt tình, đem cái tôi của mình để hòa quyện vào trong một tinh thần đoàn kết và hiệp nhất. Ôi! điều đó thật ý nghĩa và đẹp biết bao, giá mà lúc nào Hải Hà cũng như vậy thì thật sự sẽ lớn mạnh dường nào.Nhưng còn có một số người trong suốt chương trình dường như đã không hề được biết tới, họ chỉ làm việc một cách âm thầm và lặng lẽ nhưng lại mang một ý nghĩa lớn lao hơn cả. Trước khi lễ truyền thống diễn ra vài tháng trời họ đã phải thông báo mọi thông tin tới mọi thành viên, và mọi hoạt động của nhóm từng giây từng phút vẫn được họ thông báo đầy đủ. Thành công của ngày 25 tháng 10 vừa qua, những giờ phút âm thầm,lặng lẽ đó đã làm nên thành công rực rỡ của nhóm. Họ là ai vậy ???

Vâng họ chính là ban truyền thông của Hải Hà, họ không hề được xuất hiện trong những bức ảnh đẹp, mà lại đang phải ghi lại những hình ảnh đẹp đó… Sự cống hiến âm thầm và lặng lẽ đó nếu không được cùng chia sẻ, không được làm việc chung với họ thì không thể biết hết được những khó khăn và sự hy sinh lớn lao của họ. Tôi thật sự hạnh phúc khi được tham gia hoạt động cùng với họ, họ đã làm tôi thấy xúc động, thấy được rằng sự cống hiến của mình cho nhóm thật nhỏ bé. Mỗi khi màn đêm buông xuống, người người bắt đầu chìm vào trong những giấc ngủ yên bình và ấm áp. Đó lại chính là lúc các thành viên của ban truyền thông lại bắt đầu một buổi làm việc, một bao thuốc lá, một tách chè đặc, đó là những người bạn có thể giúp họ hoàn tất công việc của chính mình. Để cho các bạn nắm bắt được những thông tin hoạt động của nhóm,họ vừa phải post bài,vừa chỉnh sửa bài viết của chính các bạn,vừa phải bảo vệ trang web khỏi những kẻ phá hoại… Họ phải theo dõi và làm việc cho đến gần sáng hôm sau, khi có một ai đó mệt mỏi không thể làm việc được nữa thì bắt đầu tranh thủ thay nhau làm việc để có được một hai giờ nghỉ ngơi. Trong đó có chính anh trưởng nhóm đáng kính của chúng ta, ngày nào anh cũng làm việc như vậy… tôi cảm thấy thương anh rất nhiều, cảm thấy anh thật vĩ đại khi đã dành ngay cả những phút giây nghỉ ngơi của mình cho nhóm.

Sau khi làm việc mệt quá anh trưởng nhóm tranh thủ nghỉ ngơi chút để đêm còn chiến đấu.hihi

Tôi đã được làm việc suốt một đêm cùng với những con người cao thượng như vậy, tuy cảm thấy hôm sau rất mệt mỏi. Nhưng tôi đã nở nụ cười hạnh phúc vì những gì mình đã bỏ ra.
Các bạn thân mến!
Xin các bạn hãy hiệp ý cầu nguyện cho chúng tôi, cũng như Hải Hà đã chọn: ”Lạy Chúa xin đồng hành". Chúng tôi cũng muốn kêu mời tất cả các bạn hãy cùng đồng hành với chúng tôi. Thiết nghĩ món quà quý giá nhất mà các bạn có thể san sẻ, có thể dành cho chúng tôi đó chính là việc các bạn cùng chúng tôi chung tay xây dựng trang Web và diễn đàn nhóm Hải Hà ngày càng sôi động hơn và có sức sống hơn. Bằng cách các bạn hãy thường xuyên viết bài cũng như tham gia thảo luận một cách tích cực hơn nữa. Có lẽ đó sẽ là niềm vui, niềm an ủi và sự sẻ chia lớn lao nhất để chúng tôi có thêm động lực và lòng nhiệt huyết cống hiến cho nhóm.
Danke's on forum