Wed07302014

Last updateWed, 02 Jul 2014 7pm

Articles

Mỗi ngày một lời cầu nguyện - nối dài tình yêu Thiên Chúa (số 13)

Myle2903:
"Lạy Chúa nhân lành!
Con cảm tạ Chúa về những ơn lành Chúa đã ban cho con và nhất là chúa đã gìn giữ anh em HH chúng con trong chuyến hành trình tiếp sức mùa thi!


Xin Chúa cho chúng con nên một, luôn bên cạnh chúng con, đồng hành cùng chúng con, để chúng con có thể làm đc nhiều hơn cho những người anh em và lên giống Chúa hơn!
Xin Chúa luôn đồng hành!!!Amen"

Mr Cuội:
"Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Ngài vì những hồng ân Ngài đã ban cho chúng con. Tất cả mọi khó khăn, có Ngài chúng con đã vượt qua. Bao sự bất hạnh có Ngài chúng con thấy không cô đơn. Bao nỗi buồn có Ngài chúng con vẫn cảm nhận thấy hạnh phúc... Nhưng xin Ngài hãy cho con biết vững tin bước và đừng bao giờ quay đầu lại để nhìn những quá khứ đau xót, hay những ký ức ngọt ngào. Con tin rằng đường tương lai là đường dẫn tới Chúa, nên con không cầu mong được Chúa hiện diện, ủi an, lâng đỡ, mà hãy cho con đủ tin yêu để cảm nhận được trên mỗi bước đi của con đều có bước chân Ngài..."

Steptotoan:

"Lạy Chúa Jesu. Có những ngày con cảm thấy đời sống thật nặng nề, có những lúc con muốn buống trôi để mặc cho dòng đời đưa đẩy, có những khoảng thời gian dài con như mảnh đất khô khan cằn cỗi.
Lạy Chúa! xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi, thấy đường mà bước. xin cho con lời của Ngài để con vững một niềm tin, hãy thêm cho con sự sống của Chúa để con lấy lại niềm hăng say và sự tươi tắn, niềm vui và sáng tạo, hạnh phúc và san sẻ.
Lạy Chúa Jesu, con thấy con cần Ngài trong mỗi giây phút của cuộc đời con. Con ước gì Ngài luôn bên cạnh con và đồng hành cùng con, và ước gì ai gặp con cũng gặp được sự hiện diện của Chúa nơi con. Amen"

Jesus Trust In You:
"Chúa ơi, sao giờ tâm trạng con lại thế này, tự dưng con lại cảm thấy hụt hẫng quá, vì sao ư, con cũng hok bít nữa, hay là con quá tham lam, con muốn làm thật nhiều, thật nhiều cho mọi người, nhưng thực sự con chẳng làm được bao nhiêu. Có lẽ còn còn quá nông cạn... hay mọi người hok hiểu cho con, tự dưng con muốn từ bỏ tất cả quá Chúa ơi, hôm nay một anh đã nói với con " hội đang phát triển, đông thành viên rồi, thiếu đi một người, thì chẳng sao cả..." phải, con quá nhỏ bé, con thấy mình thật vô ích, tự dưng anh làm con không muốn tham gia vào bất cứ việc gì trong đợt tình nguyện này nữa, mặc dù con đã hứa với lòng mình, hứa với các em, với những người tin tưởng con, sẽ gắng hết sức mình để giúp hội, giúp các em hết hè năm nay - hè năm cuối con còn ngồi trên ghế giảng đường... Vậy mà... Con phải làm sao đây... Chúa ơi con quá ích kỷ, trái tim con hok đủ lớn để có thể bỏ qua những lời mà người khác làm tổn thương đến mình, con còn quá ích kỷ để có thể bỏ qua hoặc hok tranh cãi với những người mà con hok đồng quan điểm. Chúa ơi xin cho con biết việc con phải làm lúc này... thực sự, con không biết làm gì cả, hok biết con còn đủ nghị lực để đi tiếp, con sợ con bỏ cuộc, con chạy chốn..."

Myle2903:
"Lạy Chúa! Giờ đây con thật sự ko bit phải làm sao cả...???...
Có hai dòng suy nghĩ xâm chiếm tâm trí con...Nó dằng co nhau và dằn vặt con...Con ko biết mình nên theo hướng nào nữa!!! Con biết Chúa biết hết mọi sự và luôn dõi theo con...xin Chúa nâng đỡ con...thêm sức cho con...cho con vững tin...!!!"
GiuseQuangDai:
"Lạy Chúa, con yêu Chúa nhiều lắm. Con biết Chúa cũng rất yêu thương con và bên con hằng ngày hằng giờ.
Chúa ơi, một thời gian qua, chính xác là một tháng trở lại đây, con không biết là làm sao nữa, tự dưng con thấy buồn và trong đầu hiện lên rất nhiều suy nghĩ. Một thời gian qua mà công việc của con rất nhiều, nhiều chuyện đến với con vui có buồn cũng có làm cho con cảm thấy mệt mỏi, và không muốn làm gì hết. Những chuyện vui buồn này con chả giám tâm sự với ai ngoài Chúa, những lúc như thế này con cảm thấy thực sự con cần Chúa. Chúa luôn đồng hành với con và lắng nghe con, giúp đỡ con suy nghĩ lại mọi chuyện và hướng con đến một niềm vui và niềm hạnh phúc mới.
Nhà thờ làng Tám là nơi con và Chúa gặp nhau nhiều nhất, là nơi con và Chúa nói chuyện với nhau nhiều nhất. Những lúc con cảm thấy con cần Chúa, là con lại đến đó, kể cho Chúa nghe những gì con đã gặp phải và làm như thế nào? Con kể chắc Chúa cũng buồn lắm nhỉ? Nhưng con tin Chúa luôn yêu con dù con có làm sai bất cứ điều gì, dù con có làm bất cứ điều gì không phải với Chúa.
Chúa ơi, cuộc sống xã hội ngày nay, con cảm thấy mệt mỏi, trong một cuộc sống đầy ích kỉ và bon chen giữa con người với con người, đầy những cạm bẫy chông gai mà chính con người đặt ra với con người. Những cạm bẫy đó, những chông gai thử thách đó con đều gặp phải và…. con đã quỳ xuống trước những cạm bẫy đó. Con thật sự rất buồn, con cảm thấy mình quá yếu đuối và kém cỏi, thực sự con thấy không xứng là con của Chúa. Nhưng sao, Chúa yêu con nhiều thế, yêu con yêu con thật hết tình. Ôi Cha yêu con thật hải hà.
Chúa ơi, Chúa đã dạy phải yêu thương anh em mình, phải yêu thương tha nhân của mình, vậy mà con vẫn chưa làm được, con vẫn hay giận và hay ghét những người làm con buồn, những người mà làm con không vui. Xin Chúa hãy cho con xác tín lời Chúa và thực hành lời Chúa, để con xứng đáng là con Chúa nhiều hơn, để con đem tình thương đến cho mọi người, đem tình yêu của Chúa đến với mọi người.
Chúa ơi, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của anh em chúng con đến gần, mà con chưa làm được gì cho anh em của con, chưa đóng góp được gì cho chương trình, trong khi anh chị em con đang làm việc đang cố gắng xây dựng chương trình, con cảm thấy cũng buồn lắm Chúa ah. Con nhiều lần tự nhủ, vì con bận, vì con đi làm thêm, vì con có nhiều việc, con không thể làm được gì đó là chuyện bình thường. Nhưng, con đã sai, những nguyên nhân đó chỉ là biện minh cho những gì mình đang làm. Chúa ơi, con muốn chương trình tiếp sức mùa thi này được thành công tốt đẹp. Con yêu Chúa nhiều lắm, những gì con muốn đều là làm cho Chúa đấy thôi, nhưng con muốn thì con thấy chưa được Chúa ah. Chúa đã dạy con, đức tin không có việc làm là đức tin chết. Như vậy, con muốn mà con không làm, con tin vào Chúa mà con không làm những gì Chúa dạy, con xác tín lời Chúa mà con không thực thi lời Chúa thì có được ích gì, Chúa ơi… hãy cho con biết con phải làm gì và làm những gì để con cảm thấy con xứng đáng là con Chúa, để con có thể mạnh dạn và không có gì phải e ngại khi đứng trước đám đông kêu lớn tiếng rằng, con yêu Chúa và con cần Chúa. Xin Chúa hãy hướng dẫn con và anh chị em con, xin hãy đồng hành với anh chị em con trong chương trình mùa thi này, để qua chương trình này, một lần nữa chúng con cảm thấy đã một phần truyền rao lời Chúa và đem Chúa đi xa hơn, đi sâu hơn vào mọi người.
Chúa hiểu rõ con nhất, hiểu rõ tâm trạng con nhất, hiểu được toàn bộ ý nghĩ của con. Xin Chúa hãy luôn bên con, đồng hành với con, cho con biết con phải làm những gì, hướng dẫn con làm những công việc đó. Xin Chúa hãy gìn giữ che chở cho người con yếu đuối tội lỗi này. Xin Chúa hãy ban thêm sức mạnh và ơn của Chúa Thánh Thần cho con. Xin cho con vững tin vào Chúa. Con yêu Chúa nhiều lắm Chúa ah, con cần Chúa và muốn bên Chúa."

Ngakute:
"Lạy Chúa, chương trình tiếp sức mùa thi đang đến gần với chúng con, xin Chúa hãy luôn đồng hành với chúng con trong hành trình này. Và không chỉ với chúng con mà với cả các em thí sinh nữa. Xin Chúa cho hành trình của chúng con thât sự mang lại hiệu quả không chỉ cho các em thí sinh mà còn cho tâm hồn của mỗi tình nguyện viên chúng con nữa để mỗi chúng con được thực sự trở nên giống hình ảnh của Ngài ở cuộc sống này. Amen!"

Minhvan Jet'aime:
"Chúa ơi! Sao lúc này con cần có một bờ vai của ai đó để tựa vào như trước đây khi con mệt mỏi quá!!! Con mệt mỏi lắm rồi,con không chịu nổi mất,con phải từ bỏ tất cả để đi một mình trên con đường củamình mà con đường đó chỉ có một mình Chúa đi cùng con thôi,chỉ một mình Chúa thôi...Con không muốn có bất kì ai làm con đau khổ và cũng không muốn làm ai đau khổ vì con nữa,tại vì con biết mình nhỏ bẻ không xứng đáng với bất kì tình yêu nào mà mọi người dành cho con...Con đã trở nên một người mạnh mẽ hơn,biết đối đầu với mọi việc. Nhưng giờ đây con cần Chúa,cần lắm. Con cần Người bước đi cùng con,giúp con quên đi được tất cả và bắt đầu đi trên một con đường mới thuộc về con chứ không thuộc về ai hết...Xin Chúa luôn ở bên con. Con cần và yêu Người nhiều lắm!!!....Amen."

Myle2903: Xin đồng hành
"Lạy Chúa!
Thời gian này là thời gian bận rộn nhất đối với anh chị em chúng con. Trong vài ba ngày tới chúng con thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi. Có rất nhiều việc cần chuẩn bị để có một chương trình thành công. Xin Chúa ban ơn khôn ngoan, sáng suốt và biết lo liệu cho anh chị em chúng con. Và xin Chúa luôn đồng hành với chúng con trong mỗi bước đi! Amen"

......................................
Trích dẫn từ diễn đàn: svhaiha.org/@forum
__________________________________________________
(Xin anh chị em hãy cùng hiệp ý dâng những lời cầu nguyện, những tâm tình của mình trong chuyên mục "mỗi ngày một lời cầu nguyện" trên diễn đàn svhaiha.org/@forum theo link: "MỖI NGÀY MỘT LỜI CẦU NGUYỆN" )